Thừa Thiên - Huế đề nghị miễn giảm phí BOT cho người dân địa phương

VOV-Chủ nhật, ngày 10/12/2017 06:20 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo huyện Phú Lộc đề nghị Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với nhà đầu tư và đề xuất miễn, giảm phí BOT Phú Bài cho người dân địa phương.

UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa nhận được công văn của Sở Giao thông Vận tải tỉnh này về việc hỗ trợ miễn, giảm giá sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Phú Bài trên Quốc lộ 1A.

Theo đó, UBND huyện Phú Lộc yêu cầu UBND các xã, thị trấn thống kê tất cả các phương tiện vận tải đường bộ của các tổ chức, cá nhân có hộ khẩu thường trú tại địa phương thường xuyên qua trạm thu phí Phú Bài phải nộp phí, tổng hợp, xây dựng phương án miễn giảm giá sử dụng đường bộ trước ngày 15/12.

Thừa Thiên - Huế đề nghị miễn giảm phí BOT cho người dân địa phương - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Lãnh đạo huyện sẽ đề nghị Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thừa Thiên - Huế làm việc với nhà đầu tư và đề xuất việc miễn, giảm giá sử dụng đường bộ qua trạm thu phí BOT Phú Bài cho người dân. Ngoài huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy cũng được yêu cầu thống kê các phương tiện thường xuyên qua trạm thu phí Phú Bài phải nộp phí để thực hiện việc miễn, giảm phí.

Thời gian vừa qua rất nhiều phương tiện vận tải trên bàn huyện Phú Lộc phản ứng họ không đi qua hầm Phước Tượng - Phú Gia nhưng vẫn bị thu phí do trạm thu phí đặt sai chỗ. Riêng trạm BOT Phú Bài ngay cửa ngõ thị xã nên các phương tiện trên địa bàn Phú Lộc và thị xã Hương Thủy phải qua về và nộp phí nhiều lần.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: "Vừa một số người dân ở xã Lộc Vĩnh có ý kiến, họ thường đi vào Đà Nẵng nhưng không đi qua hầm. Khi họ có ý kiến, chúng tôi đã tổng hợp thêm 60 xe gửi Sở Giao thông Vận tải. Còn BOT Trùng Phương, người dân có phản ánh ở quá gần mỗi lần đi qua đi về thì chịu vé thì trạm BOT này cũng nhất trí sẵn sàng hỗ trợ để miễn giảm cho bà con".

Miễn phí cho người dân 4 xã qua trạm BOT Biên Hòa, Đồng Nai Miễn phí cho người dân 4 xã qua trạm BOT Biên Hòa, Đồng Nai

VTV.vn - Từ ngày mai (16/10), trạm BOT tuyến tránh thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, sẽ áp dụng phương án thu phí mới, đã được Tổng cục Đường bộ chấp thuận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước