Thúc đẩy hợp tác giữa Saitama (Nhật Bản) với các địa phương Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:25 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 11/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc tỉnh Saitama (Nhật Bản) Motohiro Ono.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hiện quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện với sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố. trong đó, quan hệ giữa các địa phương của hai nước cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Tỉnh Saitama là một trong những tỉnh lớn và quan trọng của Nhật Bản, có quan hệ gắn bó với Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, sắp tới, sẽ có rất nhiều đoàn doanh nghiệp hùng hậu của Nhật Bản đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội làm ăn. Với truyền thống hợp tác lâu dài, gắn bó với Việt Nam, Thủ tướng tin tưởng Thống đốc Motohiro Ono sẽ có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác giữa Saitama với các địa phương Việt Nam cũng như giữa hai nước.

Thống đốc Motohiro Ono nhấn mạnh, việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ đăng quang Nhà vua Nhật Bản vừa qua là biểu hiện hết sức tốt đẹp và càng củng cố thêm mối quan hệ chặt chẽ và Đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước. Ông cũng khẳng định, tỉnh Saitama luôn tạo điều kiện cho người Việt Nam sinh sống, học tập và làm ăn tại tỉnh. Chuyến thăm Việt Nam này thể hiện sự coi trọng đặc biệt của tỉnh Saitama với Việt Nam.

Tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản Tăng cường quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

VTV.vn - Chiều 5/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Gunma (Nhật Bản) Yamamoto Ichita.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước