Thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam và Ấn Độ

-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:11 GMT+7

Hình ảnh tại buổi làm việc

VTV.vn - Ấn Độ có thể tham gia vào các chuỗi giá trị của Việt Nam trong lĩnh vực dệt may, da giầy khi hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực trong thời gian tới.

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong buổi tiếp Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ gồm đại diện của nhiều Doanh nghiệp lớn nhất Ấn Độ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào chiều 2/11.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam và Ấn Độ cần tiếp tục nỗ lực để đạt được mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 15 tỷ USD vào năm 2020, bởi con số 5 tỷ USD kim ngạch hai chiều hiện tại chưa tương xứng với tiềm năng. Phó Thủ tướng đánh giá các thành viên của Liên đoàn đều là các doanh nghiệp mạnh của Ấn Độ, đang tham gia đầu tư vào các lĩnh vực mà Việt Nam cũng ưu tiên phát triển như điện năng, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin.

Các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn Việt Nam ủng hộ, tháo gỡ khó khăn cho các dự án hợp tác của hai bên như tại một số nhà máy thủy điện, sản xuất lắp ráp ô tô, dự án đầu tư hệ thống bơm hút chống ngập tại các đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước