Thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Iran

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè truyền thống ở khu vực Trung Đông, trong đó có Iran.

Chiều 6/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Hassan Rouhani.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani chúc mừng kết quả thành công của Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam, bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp; đánh giá cao những thành tựu đổi mới, đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ và vai trò tích cực của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế.

Tổng thống thông báo với Tổng Bí thư một số nét về tình hình Iran hiện nay và đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ hai nước thời gian qua. Tổng thống mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị cũng như thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác giữa Iran và Việt Nam trong thời gian tới, đồng thời khẳng định quyết tâm triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác mà hai bên đạt được trong chuyến thăm, trước mắt tích cực chuẩn bị cho kỳ họp Ủy ban liên chính phủ lần thứ 9 sắp tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Iran đã đạt được trong việc phá thế bao vây cấm vận, góp phần vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế, tăng cường vị thế của Iran trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư đánh giá cao những bước phát triển của quan hệ Việt Nam - Iran trong thời gian gần đây; khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè truyền thống ở khu vực Trung Đông, trong đó có Iran.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước