Thúc đẩy tháo gỡ vướng mắc của doanh nghiệp dầu khí Nga tại Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/12/2019 09:47 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bắt tay Thủ tướng Nga Medvedev. Anhr: VOV.

VTV.vn - Quốc hội Việt Nam rất quan tâm và sẽ tiếp tục giám sát, thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc của các doanh nghiệp dầu khí Nga tại Việt Nam.

Hội kiến Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vào chiều qua (11/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Quốc hội Việt Nam luôn ủng hộ tăng cường hơn nữa hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, sẵn sàng phối hợp với Chính phủ kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong hợp tác song phương, góp phần đưa hợp tác Việt - Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Cùng với nhiều dự án đầu tư lớn giữa hai nước đã được triển khai, hai bên cũng còn nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị, giao thông, đường sắt và cảng biển, kinh tế số, năng lượng hạt nhân. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Nga tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào vào Nga, đề nghị Liên bang Nga hỗ trợ tháo gỡ rào cản cho hàng hóa của Việt Nam vào Nga. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ Nga tiếp tục ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp dầu khí Nga tham gia vào các dự án dầu khí mới tại Việt Nam phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Quốc hội Việt Nam rất quan tâm và sẽ tiếp tục giám sát, thúc đẩy tháo gỡ các vướng mắc của các doanh nghiệp dầu khí Nga tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước