Thúc đẩy ứng dụng tiến bộ KH&CN trong sản xuất và đời sống

Vấn đề hôm nay-Thứ bảy, ngày 17/06/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dự thảo Luật chuyển giao công nghệ sửa đổi được cho là sẽ thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất và đời sống.

Dự thảo Luật chuyển giao công nghệ sửa đổi đang được trình Quốc hội dự kiến sẽ xem xét thông qua vào ngày 19/6 tạo hành lang pháp lý thuận lợi, bình đẳng cho hoạt động chuyển giao công nghệ trong thời kỳ mới.

Đây là cơ sở quan trọng để thắt chặt quá trình thẩm định, kiểm tra và giám sát các dự án chuyển giao công nghệ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; đồng thời, thúc đẩy ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong sản xuất và đời sống.

Đã hơn 10 năm sau khi Luật chuyển giao công nghệ trình Quốc hội thông qua năm 2006, những vướng mắc và bất cập đã bộc lộ. Và vì thế, Luật chuyển giao công nghệ sửa đổi đang có những điều chỉnh mới để đáp ứng thách thức hiện nay khi làn sóng chuyển giao công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ông Đỗ Hoài Nam – Vụ trưởng Vụ Đánh giá thẩm định và giám định công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có những chia sẻ trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 16/6.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước