Thực hiện xét nghiệm nước biển tại Quảng Bình

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ năm, ngày 28/04/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài trong cuộc gặp mặt với các doanh nghiệp du lịch chiều 27/4.

Cá chết hàng loạt trong những ngày qua đã ảnh hưởng lớn đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong đó, du lịch là một trong những hoạt động chịu nhiều ảnh hưởng nhất, bởi du lịch biển vốn là một thế mạnh của các địa phương này.

Trước tình hình đó, vào chiều qua (27/4), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã tổ chức cuộc gặp mặt 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn để bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng của vụ cá biển chết bất thường.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Bình, số lượng khách đặt tour trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay hủy dịch vụ khoảng 30% và chiều hướng xin hủy tour ngày càng tăng. Tại buổi làm việc, chủ các doanh nghiệp du lịch, khách sạn nhà hàng đều mong muốn các cơ quan chức năng nhanh chóng có kiểm tra, kết luận về chất lượng nước biển xem du khách có thể tắm được hay không và công bố công khai để người dân nắm được đầy đủ thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ việc thu gom và xử lý cá chết. Sở NN&PTNT kiểm tra hàng ngày nguồn hải sản tươi sống có xác nhận bằng văn bản nguồn gốc để phục vụ khách du lịch. Sở Tài nguyên Môi trường xét nghiệm chất lượng nước và công bố rộng rãi cho người dân biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước