Thượng tướng Tô Lâm tham dự Hội nghị an ninh quốc tế

Duy Nghĩa, Khắc Long (Thường trú THVN tại LB. Nga)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 16:09 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 23 - 25/5, Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 7 đã diễn ra tại thủ phủ Groznyi của Cộng hòa Chechnya thuộc Liên bang Nga.

Tham dự Hội nghị an ninh quốc tế lần thứ 7 có các quan chức đứng đầu cơ quan an ninh của 75 quốc gia và Liên Hợp Quốc. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu.

Hội nghị do Hội đồng an ninh Nga tổ chức liên tục từ năm 2009, đã trở thành một diễn đàn quan trọng trong việc tìm kiếm giải pháp đảm bảo an ninh cho các quốc gia và thế giới.

Chủ đề chính của Hội nghị năm nay là cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan và khủng bố quốc tế, chống di cư bất hợp pháp và vấn đề an ninh mạng. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev kêu gọi thành lập một mặt trận chung chống khủng bố trên cơ sở kinh nghiệm thực tế của các quốc gia, trong đó có Nga.

"Chúng tôi tin tưởng rằng việc thành lập một mặt trận rộng rãi chống khủng bố trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc sẽ đáp ứng được sự quan tâm của các nước chúng ta" - Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev phát biểu.

Khu vực Đông Nam Á cũng đang đối mặt với các vấn đề di cư bất hợp pháp, an ninh mạng mà hậu quả của nó là nguy cơ khủng bố. Trong bài tham luận tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong việc chống nạn di cư bất hợp pháp tại Việt Nam cũng như tại khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị lần này khẳng định vai trò tiên phong của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và có ý nghĩa to lớn bởi nó diễn ra tại thủ đô của Cộng hoà Hồi giáo Chechnya - nơi có thể trở thành hành lang trung chuyển các phần tử khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS qua Nga và từ đó sang các nước Châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước