Thủy điện Hố Hô xả lũ trong tình huống khẩn cấp là phù hợp

Phương Thúy (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 13:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 1/11, Bộ Công Thương đã có kết luận về việc vận hành xả lũ của hồ thủy điện Hố Hô trong thời gian từ ngày 13-16/10.

Bộ Công Thương kết luận việc thủy điện Hố Hô xả lũ trong hồ chứa là tình huống khẩn cấp, làm gia tăng lưu lượng về hạ du, trung bình khoảng 192 m3/s trong khoảng thời gian từ 17h30 ngày 14/10/2016 đến 02h00 ngày 15/10/2016 đã ảnh hưởng nhất định tới việc lũ về hạ du, đặc biệt là các xã ngay sau đập.

Tuy nhiên, việc xả lũ trong tình huống khẩn cấp là phù hợp với Quy trình vận hành hồ chứa, để tránh nguy cơ xảy ra sự cố lớn hơn cho vùng hạ du. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng cho rằng, Công ty cổ phần Thủy điện Hồ Bốn là chủ đập thủy điện Hố Hô chưa thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt các quy định tại quy trình vận hành về trách nhiệm thông tin, báo cáo, thông báo gửi đến các cơ quan liên quan chưa đầy đủ nội dung, chưa phù hợp với tình huống vận hành công trình.

'Thủy điện Hố Hô có sai sót trong quá trình vận hành hồ chứa' "Thủy điện Hố Hô có sai sót trong quá trình vận hành hồ chứa" Bộ Công Thương xin lùi báo cáo vụ thủy điện Hố Hô xả lũ Bộ Công Thương xin lùi báo cáo vụ thủy điện Hố Hô xả lũ Quy trình xả lũ của thủy điện Hố Hô không đầy đủ Quy trình xả lũ của thủy điện Hố Hô không đầy đủ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước