Thủy điện tham gia chống hạn và đảm bảo cung cấp điện tại miền Trung

Đỗ Vinh (VTV8)-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 08:11 GMT+7

Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Theo thống nhất giữa cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, các thủy điện phải được phát điện phải tuân thủ nghiêm lịch phát điện đã được phê duyệt.

Trước tình hình hạn hán hoành hành tại các tỉnh miền Trung, chính quyền địa phương và các công ty thủy điện đã thường xuyên phối hợp để tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất trong việc chống hạn cho nông nghiệp và đảm bảo việc sản xuất điện năng.

Tại miền Trung, hầu hết các thủy điện đang trong tình trạng thiếu hụt trên 50% dung tích hồ chứa. Điều này có nghĩa việc chống hạn, chống xâm nhập mặn ở hạ du rất khó khăn.

Trung tâm điều độ điện quốc gia cho biết, năm 2016, thủy điện miền Trung thiếu hụt gần 1,2 tỷ m3 nước. Điều này đồng nghĩa khu vực này sẽ thiếu hụt khoảng 3,2 tỷ kWh. Làm thế nào để đảm bảo an ninh năng lượng và cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân là nhiệm vụ cấp thiết đặt ra cho các thủy điện hiện nay.

Hỗ trợ 34 địa phương khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn Hỗ trợ 34 địa phương khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ tiếp tục hỗ trợ 523,7 tỷ đồng cho 34 địa phương từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2016 để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước