Thủy điện xả nước, người dân Hà Tĩnh không kịp trở tay

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 13:15 GMT+7

Mưa lũ nhấn chìm hàng ngàn hộ dân ở huyện miền núi Hương Khê từ tối ngày 14/10. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Từ sáng nay, thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn dần, khiến mực nước sông tăng mạnh, dẫn tới tình trạng ngập sâu vẫn duy trì ở địa bàn huyện Hương Khê.

Từ sáng nay (16/10), ở Hà Tĩnh, mưa theo đợt, đến thời điểm này, một số địa bàn đã không còn mưa, tuy nhiên không vì thế mà mực nước sông Ngàn Sâu phía hạ lưu giảm xuống, bởi từ sáng nay, thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ với lưu lượng lớn dần. Điều này khiến mực nước sông tăng mạnh, dẫn tới tình trạng ngập sâu vẫn duy trì ở địa bàn huyện Hương Khê.

Khoảng từ 5h sáng nay, thủy điện Hố Hô xả lũ với lưu lượng 550m3/s, sau đó tăng dần lên mức 776m3/s vào khoảng 7h sáng, lúc 10h tăng lên mức 986m3/s. Với việc xả lũ lưu lượng càng lúc càng lớn, khả năng trên địa bàn huyện Hương Khê sẽ còn ngập sâu kéo dài, thậm chí ngập sâu hơn nữa.

Trên địa bàn tỉnh hiện nay còn nhiều huyện bị ngập, trong đó Hương Khê là huyện bị ngập sâu nhất từ 3 -4m. Hai xã và hơn 10 xã có một phần thuộc huyện này vẫn đang bị cô lập hoàn toàn. Không ít người dân phải chuyển lên nóc nhà ở hai hôm nay để tránh lũ.

Trước đó, ngày 14/10, mưa to liên tục kết hợp với thủy điện Hố Hô cũng đã xả lũ với lưu lượng quá lớn 1800m3/s nhưng không thông báo, khiến lũ về nhanh nên người dân không kịp trở tay. Hơn một nửa số xã thuộc huyện Hương Khê bị nhấn chìm trong biển nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước