Tích tụ, tập trung ruộng đất và những nút thắt cần tháo gỡ

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 30/04/2017 11:57 GMT+7

VTV.vn - Tích tụ, tập trung ruộng đất là nội dung được nhiều tờ báo phân tích trong tuần này. Đây là vấn đề không mới, nhưng rất nóng.

Xung quanh vấn đề tích tụ và tập trung ruộng đất hiện có nhiều ý kiến, có người ủng hộ mạnh mẽ, có người dè chừng thận trọng, có ý kiến phản đối.

Mới đây, Chính phủ đã nhất trí kiến nghị sửa luật đất đai để nới rộng hạn điền, thế nhưng để đạt hiệu quả như mong muốn cần tháo gỡ nhiều rào cản. Tại buổi toạ đàm khoa học "Tích tụ, tập trung ruộng đất ở Việt Nam trong điều kiện mới: Những vấn đề lý luận và thực tiễn" diễn ra tại Hà Nội trong tuần này.

Khoán 10 đã làm nên một cuộc cách mạng về nông nghiệp trong 30 năm qua, còn bây giờ để người nông dân làm giàu, còn đất nước đi lên bằng thế mạnh nông nghiệp thì chính sách về đất đai cần được thay đổi. Thế nhưng thay đổi thế nào để vừa đáp ứng được yêu cầu tạo ra được sản xuất lớn trong nông nghiệp vừa bảo đảm được mục tiêu "người cày có ruộng" và không hình thành nên một tầng lớp địa chủ mới, mới là điều quan trọng. Vì thế, chính sách nới rộng hạn điền cần phải được xem xét hết sức kỹ lưỡng và toàn diện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước