Tiến độ cắt giảm điều kiện kinh doanh rất chậm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/07/2018 19:56 GMT+7

VTV.vn - Việc cắt giảm điều kiện kinh doanh vẫn hầu hết đang dừng ở việc rà soát và xem xét.

Tính đến hết quý 2 năm nay, trong tổng số hơn 5.700 điều kiện kinh doanh cần cắt bỏ thì các Bộ mới cắt được 738 điều kiện kinh doanh, tức mới chỉ được khoảng hơn 12%. Cho dù đã có sự chỉ đạo rốt ráo thậm chí gay gắt từ Chính phủ nhưng đến nay phần lớn tiến độ cắt giảm các điều kiện kinh doanh bất hợp lý của các Bộ đang diễn ra vô cùng chậm.

Theo báo cáo của bộ Kế hoạch và đầu tư, đến hết quý 2 năm nay, mới chỉ có Bộ Công Thương đã có Nghị định về cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh. Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định. Còn Bộ Thông tin và Truyền thông chưa thực hiện rà soát, đề xuất cắt giảm. 8 Bộ còn lại vẫn đang xây dựng dự thảo Nghị định.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khoa học và Công nghệ chưa xây dựng dự thảo Nghị định. Riêng Bộ Công an đề nghị giữ nguyên các quy định về điều kiện kinh doanh.

Thời gian chỉ còn gần 4 tháng nữa, các Bộ phải hoàn thành để chính phủ ban hành nghị định về cắt giảm các điều kiện kinh doanh. Nhưng với con số điều kiện kinh doanh khổng lồ, việc hoàn thành nhiệm vụ này là thách thức lớn với các Bộ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước