Tiến sĩ Lê Tùng Linh kết nối khoa học công nghệ với trường đại học trong nước

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ ba, ngày 01/10/2019 10:02 GMT+7

VTV.vn - Trở lại Việt Nam lần này, Tiến sĩ Lê Tùng Linh đã mang về một sáng chế mới để cùng hợp tác nghiên cứu với trường Đại học Bách khoa, Hà Nội.

Vừa qua, dự án "Phát triển công nghệ ứng dụng cảm biến điện cơ từ vật liệu nano graphene" do công ty Boubouton tại Hoa Kỳ của Tiến sĩ kiều bào Lê Tùng Linh sáng lập đã ký kết hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Được biết đây là một trong 12 dự án khoa học đầu tiên của Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund (VinTech City) đã được nhận kinh phí đầu tư.

Về Việt Nam lần này, Tiến sĩ Lê Tùng Linh đã mang về một sáng chế mới để cùng hợp tác nghiên cứu với trường Đại học Bách khoa, Hà Nội. Đó là đưa cảm biến điện cơ trên công nghệ graphin vào trong đai lưng đeo cho người dùng với phương châm "phòng bệnh hơn chữa bệnh".

Tiến sĩ Lê Tùng Linh - Người sáng lập, Giám đốc điều hành Công ty Bonbouton tại Hoa Kỳ cho biết: "Đây là khoản đầu tư dành cho tương lai, làm sao không để lãng phí nguồn lực, lãng phí chất xám từ Việt Nam hoặc ở nước ngoài và đây là đầu tư những sản phẩm mà người Việt Nam có thể sử dụng được trong tương lai".

Chiến lược tìm kiếm, thu hút mạng lưới các chuyên gia người Việt ở nước ngoài có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực khoa học công nghệ mà các tập đoàn lớn tại Việt Nam hướng tới, đã và đang tạo ra những sân chơi hấp dẫn cho nhiều trí thức, các nhà khoa học người Việt Nam ở nước ngoài trở về quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước