Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 20:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều 9/5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận TƯ đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam.

Thông tin từ hội nghị cho biết, trong 5 năm qua, Hội Nhà báo Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội và sự phát triển của báo chí. Đặc biệt, hội đã làm tốt công tác tập hợp, phản ánh nguyện vọng, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên.

Năm 2018 và Quí I/2019 có 1.922 hội viên gia nhập hội, thành lập mới 1 liên chi hội và 13 chi hội, tiến hành xóa tên trên 300 hội viên.

Tại Hội nghị, Hội Nhà báo Việt Nam kiến nghị cần có sự kiểm tra và rà soát lại các cấp hội để từ đó đề ra những biện pháp đẩy mạnh hoạt động, tạo ra sự lớn mạnh cho hệ thống hội từ Trung ương tới các chi hội.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Nhà báo đạt được trong 5 năm qua, đồng thời cho rằng đây sẽ là cơ sở để Trung ương đánh giá đúng hơn về hoạt động của các hội quần chúng trong quá trình sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác này trong thời gian tới.

Trước đó, vào sáng 9/5, đồng chí Trương Thị Mai cũng đã có buổi đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Hưng Yên về kết quả thực hiện Điều lệ Đảng và lấy ý kiến bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng trình Đại hội XIII.

Báo chí cần tăng cường chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” Báo chí cần tăng cường chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo Quy hoạch lại để đảm bảo tốt hơn quyền tự do báo chí Quy hoạch lại để đảm bảo tốt hơn quyền tự do báo chí

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước