Tiếp tục miễn thị thực nhập cảnh cho 5 nước Tây Âu

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/05/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam sẽ tiếp tục gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu thêm 3 năm nữa.

Quyết định này vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại phiên họp Chính phủ chiều nay (3/5).

Theo đó, công dân từ Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy sẽ tiếp tục được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam đến năm 2020, thay vì thời hạn chỉ đến tháng 7 năm nay. Hết thời điểm này, Chính phủ sẽ tổng kết lại chính sách đơn phương miễn thị thực nhập cảnh, cũng như đánh giá lại việc thí điểm thị thực điện tử trước khi có chính sách mới về vấn đề này.

Thủ tướng khẳng định: Tinh thần là phải tiếp tục mở rộng việc miễn thị thực nhập cảnh, vì hiện Việt Nam mới đơn phương miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 24 nước, trong đó có 9 nước ASEAN, còn các nước xung quanh đã miễn cho rất nhiều nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Công an và Bộ Ngoại giao nghiên cứu những tồn tại của việc cấp thị thực điện tử để báo cáo Thủ tướng, đi cùng với nghiên cứu để sửa đổi một số điều của Luật xuất nhập cảnh.

TP.HCM đề nghị gia hạn, miễn thị thực cho du khách nhiều nước TP.HCM đề nghị gia hạn, miễn thị thực cho du khách nhiều nước

VTV.vn - Hiệp hội Du lịch TP.HCM kiến nghị gia hạn, miễn thị thực cho du khách từ 5 nước Tây Âu: Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha đến 30/6/2023.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước