Tiếp tục nỗ lực để tăng trưởng bền vững

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/10/2018 21:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá cao 4 mục tiêu cơ bản của kinh tế vĩ mô là tăng trưởng, ổn định giá cả, tăng việc làm giảm thất nghiệp và xuất khẩu ròng trong năm 2018.

Thảo luận tại tổ sáng nay (24/10) về tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm nay, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao những kết quả trong thu chi ngân sách gắn với bảo đảm bền vững an toàn nợ công, tăng trưởng của ngành nông nghiệp, đồng thời đề xuất Chính phủ cần phải tiếp tục nỗ lực đổi mới để tăng trưởng bền vững.

Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ đồng tình với báo cáo của Chính phủ, đánh giá cao 4 mục tiêu cơ bản của kinh tế vĩ mô là tăng trưởng, ổn định giá cả, tăng việc làm giảm thất nghiệp và xuất khẩu ròng trong năm 2018.

Một số đại biểu Quốc hội cũng nêu ra những khó khăn, hạn chế nội tại của nền kinh tế và các ảnh hưởng từ quốc tế đối với tăng trưởng, đồng thời kiến nghị những giải pháp để tạo thêm động lực phát triển.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Chính phủ sẽ có những giải pháp quyết liệt. Về ngân sách sẽ tính lại dự toán thu và quyết liệt chống thất thu, nhất là khu vực kinh tế ngoài quốc doanh, đồng thời nỗ lực để giảm mức tăng của nợ công và nợ quốc gia. Phó Thủ tướng cho biết, tới đây sẽ phân cấp mạnh mẽ hơn về đầu tư công cho các địa phương.

Phó Thủ tướng cho biết, năm ngoài Chính phủ không bảo lãnh cho doanh nghiệp nào, trong năm nay chỉ bảo lãnh cho 2 dự án quan trọng của ngành điện, còn năm tới, hạn mức bảo lãnh rất thấp nhằm đảm bảo an toàn nợ công.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước