Tiếp tục phát huy giá trị kỷ vật của các cán bộ đi B

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 25/07/2018 20:51 GMT+7

Kỷ vật của cán bộ đi B. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cần tiếp tục làm tốt công tác bảo quản và phát huy giá trị khối tài liệu hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B (tức đi chiến đấu ở chiến trường miền Nam).

Đây là đề nghị của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia 3, thuộc Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Hiện nay, trung tâm Lưu trữ quốc gia III đang lưu giữ khoảng 72.000 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B, trong đó có gần 57.000 hồ sơ cán bộ đi B từ các địa phương trong cả nước. Đây là những tài liệu quý, quan trọng, không chỉ phản ánh một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc mà còn chứa đựng những kỷ vật thiêng liêng của các cán bộ đi B như: giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, sơ yếu lý lịch, đơn tình nguyện đi B, bằng khen, giấy khen, thư cá nhân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận những nỗ lực của Trung tâm lưu trữ quốc gia III trong việc giữ gìn, bảo quản kỷ vật của các cán bộ đi B. Chủ tịch Quốc hội khẳng định hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn, không chỉ lưu lại thông tin cá nhân và quá trình phấn đấu của các cán bộ đi B mà còn là một nguồn tài liệu vô giá minh chứng về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với số phận của hàng vạn con người trong hoàn cảnh chiến tranh, đất nước bị chia cắt.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị trung tâm Lưu trữ quốc gia III chủ động, tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, trong đó có Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, công bố giới thiệu về những giá trị to lớn của hồ sơ và các kỷ vật của cán bộ đi B trên các phương tiện thông tin đại chúng để các gia đình, cá nhân cán bộ đi B tiếp nhận được hồ sơ, kỷ vật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước