Tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/12/2018 19:44 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại cuộc gặp mặt

VTV.vn - Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã thể hiện quan điểm rất rõ ràng đối với vai trò và vị trí của doanh nghiệp.

Nhân kỷ niệm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam, 15 năm giải thưởng Sao Vàng đất Việt, chiều 23/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp, doanh nhân trẻ đã đóng góp vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước, giúp nâng cao vị thế và hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã thể hiện quan điểm rất rõ ràng đối với vai trò và vị trí của doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trẻ, và phong trào khởi nghiệp. Hiến pháp 2013 cũng đã được cụ thể hóa thành văn bản pháp luật, tạo cơ sở pháp lý, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, bình đẳng để doanh nghiệp yên tâm sản xuất kinh doanh.

Về những nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các doanh nghiệp trẻ tăng cường kết nối vào chuỗi giá trị, chuỗi sản xuất trong nước và quốc tế, có các sáng kiến để huy động nguồn lực từ xã hội, nghiên cứu các tác động để khai thác hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mà Việt Nam đã tham gia. Các doanh nghiệp cũng cần có bản lĩnh vững vàng, bắt nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đoàn kết để cạnh tranh, tồn tại phát triển. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Đảng Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ luôn lắng nghe các ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp, qua đó nghiên cứu, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hội nhập và phát triển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước