Tiểu thương chợ Thành Công phản đối xây trung tâm thương mại

Khuất Minh, Linh Khánh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 16/10/2014 18:16 GMT+7

Hàng trăm tiểu thương chợ Thành Công tập trung trước cổng chợ trong đêm. (Ảnh: Dân trí)

Từ đêm 15/10, hàng trăm tiểu thương chợ Thành Công, Q. Ba Đình, Hà Nội đã căng băng rôn phản đối việc xây dựng chợ thành trung tâm thương mại.

Theo nhiều tiểu thương chợ Thành Công, ngày 13/10, Ban quản lý chợ Thành Công có thông báo miệng về việc xây dựng Chợ - Trung tâm thương mại trên nền chợ cũ và mọi hoạt động của tiểu thương sẽ chuyển về chợ tạm ở khu cống hóa mương T6A Thành Công.

Các tiểu thương tại chợ Thành Công cho rằng, chợ đang kinh doanh theo hướng truyền thống ổn định cho bà con, là nơi mưu sinh của hàng trăm gia đình. Vì vậy việc cải tạo hay xây dựng chợ mới phải có chủ trương rõ ràng, thông báo đến từng hộ kinh doanh, phương án xây dựng chợ phải có sự đồng thuận của người dân.

Ban Quản lý chợ cho biết, việc đưa máy vào khoan khảo sát địa chất vào tối ngày 14/10 tại khu vực chợ Thành Công là do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao thực hiện theo quyết định của UBND quận Ba Đình.

Hiện nay, những hoạt động kinh doanh của bà con tiểu thương tại chợ Thành Công vẫn đang diễn ra bình thường. Trong khi thiết bị khoan địa chất thăm dò đã được chuyển ra khỏi hiện trường.

Việc xây dựng, cải tạo chợ Thành Công được Thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương từ năm 2008.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước