Tiểu thương phản đối xây dựng Trung tâm thương mại Tân Bình

Lại Hoa-Thứ năm, ngày 25/09/2014 16:23 GMT+7

Trước việc hàng trăm tiểu thương Chợ Tân Bình liên tục phản đối kế hoạch xây dựng chợ mới Tân Bình, lãnh đạo quận đã tổ chức cuộc họp để trao đổi với bà con về vấn đề này.

Sự phản đối quyết liệt của những tiểu thương Chợ Tân Bình kế hoạch xây chợ mới và TTTM xuất phát từ lý do khu chợ hiện nay cũng mới chỉ sử dụng tầng trệt. Tầng 1 và tầng 2 bị bỏ trống hoàn toàn mấy chục năm nay. Theo họ, trong khi chợ cũ còn chưa sử dụng hết, tại sao lại phải xây một khu mới, cao tới 6 tầng.

Chị Nguyễn Thị Thanh - Sạp B18, khu A1, Chợ Tân Bình TP.HCM bức xúc: “Bây giờ chợ nhỏ như thế nhưng chúng tôi vẫn hoạt động hiệu quả... Đó là nồi cơm của chúng tôi. Xây mới liệu có hiệu quả hay không?"

Ông Lê Sơn, Phó Chủ tịch quận Tân Bình cho biết Quận sẽ tiếp thu ý kiến của bà con. Tuy nhiên, vị này thừa nhận quận cũng chưa nghĩ ra cách nào để mở rộng chợ mới mà không ảnh hưởng đến bà con tiểu thương.

Các tiểu thương cũng cho rằng, đặc thù kinh doanh trong chợ, việc bán buôn chỉ có thể diễn ra tại tầng trệt. Do vậy, có tới 2/3 số sạp tại Chợ Tân Bình hiện nay có diện tích nhỏ hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn 3m2/sạp. Thế nhưng, kế hoạch chợ mới, diện tích chợ lại bị cắt đi, nhường tới 7.000m2 cho khu thương mại.

Theo bà Đỗ Thị Thu Lê - Tiểu thương chợ Tân Bình, trên thực tế, bao nhiêu TTTM đang bị bỏ trống nên việc xây thêm một TTTM nữa là không cần thiết.

Hàng nghìn tiểu thương chợ Tân Bình vẫn đang tiếp tục bày tỏ quan điểm. Đại diện quận cũng chưa đưa ra được câu trả lời thỏa đáng nào mà chỉ dừng ở việc ghi nhận tất cả ý kiến, để về… báo cáo lại.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước