Tìm nguyên nhân gây thiệt hại nặng do bão số 12 tại Khánh Hòa

VTV9-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 21:57 GMT+7

Bão số 12 hoành hành tại tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

VTV.vn - Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã đi khảo sát tại tỉnh Khánh Hòa để tìm nguyên nhân bão số 12 gây thiệt hại nặng tại địa phương này.

Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Thúy Ái, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thiên tai cộng đồng, Tổng cục Phòng chống thiên tai làm trưởng đoàn.

Trả lời câu hỏi vì sao số người chết, bị thương và thiệt hại tài sản khác do bão số 12 gây ra ở tỉnh Khánh Hòa tăng lên từng ngày, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh cho rằng nguyên nhân là do tâm lý chủ quan của nhiều người dân. Theo đó, khi các cấp chính quyền vận động, người dân đã vào bờ an toàn, sau đó đến tối lại tìm cách quay ra biển để bảo vệ tài sản, dẫn đến thiệt mạng. Tuy nhiên, khi khảo sát thực tế, nhiều người dân cho rằng, họ nhận được thông tin về bão số 12 còn quá chung chung và sát thời điểm bão đổ bộ vào đất liền nên không kịp ứng phó.

Từ những dữ liệu tổng hợp được, đoàn công tác sẽ báo cáo các Bộ, ngành Trung ương để có hướng chỉ đạo cũng như tuyên truyền hợp lý hơn trong thời gian tới.

Mất điện kéo dài, cuộc sống người dân Khánh Hòa chật vật sau bão Mất điện kéo dài, cuộc sống người dân Khánh Hòa chật vật sau bão Ngư dân Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn sau bão số 12 Ngư dân Khánh Hòa gặp nhiều khó khăn sau bão số 12 Người dân Khánh Hòa đối mặt khó khăn chất chồng sau bão số 12 Người dân Khánh Hòa đối mặt khó khăn chất chồng sau bão số 12

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước