Tìm thấy một số thi thể phi hành đoàn CASA 212 và mảnh vỡ Su30-MK2

Nguyễn Ngân, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Tại khu vực đảo Bạch Long Vĩ, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn CASA 212.

Cách đây ít phút, các lực lượng tìm kiếm tiếp tục thu được các mảnh vỡ của máy bay CASA 212 tại hiện trường.

Còn tại Nghệ An, cũng vào thời điểm trên, lực lượng tìm kiếm máy bay Su30-MK2 đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay chiến đấu tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ 00 vĩ độ Bắc và 106 độ 03 phút đến 106 độ 04 phút kinh độ Đông. Qua xác minh ban đầu, khẳng định đây là mảnh vỡ của máy bay Su30-MK2. Nhận định ban đầu, đây là khu vực máy bay Su30-MK2 số hiệu 8585 đã rơi.

Chiều 23/6, tại Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn. Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, chỉ đạo:

1. Các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn Casa 212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay.

2. Các đơn vị khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường.

3. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu.

4. Kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn. Tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước