Tìm thấy một thi thể tại khu vực máy bay CASA 212 mất tích

Mạnh Cường, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 17:32 GMT+7

VTV.vn - Tại vị trí phát hiện máy bay CASA 212, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn.

Sáng 23/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các đơn vị tham gia đã xác định được vị trí máy bay CASA 212 số hiệu 8983 nằm ở độ sâu 50-60m dưới mặt nước biển. Nơi phát hiện máy bay thuộc khu vực cách Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ 15 hải lý.

Có mặt tại thực địa, động viên kiểm tra công tác tìm kiếm cứu nạn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn những ngày qua. Vào 9h50 hôm nay (23/6), việc tìm thấy động cơ máy bay CASA 212 mở ra hy vọng để sớm tìm thấy các thành viên tổ bay. Hiện các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai lực lượng tiếp cận máy bay và xác định phương án trục vớt máy bay CASA 212.

Tại khu vực cách đảo Hòn Mắt về hướng Đông Nam khoảng 12,5 hải lý, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện một số vật thể, trong đó có một mảnh kim loại có kích thước 15cm x 30cm nghi là của máy bay Su-30 MK2. Sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tặng quà và động viện lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng đã chỉ đạo các lực lượng tiếp tục nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm, nhanh chóng xác minh làm rõ thông tin về 9 quân nhân hiện vẫn đang mất tích và thường xuyên báo cáo kết quả về Bộ Quốc phòng.

Cũng tại vị trí trên, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn CASA 212. Thông tin này cũng đang được các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng xác minh.

Đã tìm thấy động cơ máy bay CASA 212 Đã tìm thấy động cơ máy bay CASA 212

VTV.vn - 9h50 ngày 23/6, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy động cơ máy bay CASA 212 tại khu vực cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý về hướng Nam Đông Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước