Bộ Quốc phòng lên nhiều phương án tìm kiếm máy bay CASA 212

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn-Xác định cuộc tìm kiếm máy bay và các quân nhân còn kéo dài và phức tạp, Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị liên quan đã có những phương án phối hợp tìm kiếm những ngày tới.

Hai khu vực tập trung tàu thuyền đông nhất là khu vực phát hiện những vật thể được xác định của máy bay CASA tìm thấy trước đó và khu vực của vật thể lớn ở độ sâu 60m đang chờ xác minh có phải của máy bay CASA 212.

Chiều 22/6, một tàu Trung Quốc đã phát hiện thêm một vật thể nghi của CASA 212 và đã tiến hành bàn giao cho lực lượng chức năng của Việt Nam.

15 tàu Trung Quốc hiện đang tham gia phối hợp tìm kiếm cùng Việt Nam ở phía Đông đường phân định vịnh Bắc Bộ, thuộc phần biển Trung Quốc. Các phương án trục vớt vật thể ở độ sâu 60m hiện cũng đã có.

Hiện vùng tìm kiếm đang được mở rộng đến tất cả các tỉnh ven biển từ tỉnh Nghệ An đến Quảng Ninh. Bên cạnh sự tham gia tích cực của lực lượng chức năng, tất cả các tàu thuyền đang hoạt động trên biển đều đã được liên lạc và đề nghị tăng cường cảnh giới quan sát hỗ trợ lực lượng chức năng trong việc tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước