Tìm thấy thêm 2 thi thể phi hành đoàn CASA

Ngọc Trung, Minh Hưởng,Nguyễn Ngân (Truyền hình Quốc phòng Việt Nam)-Thứ ba, ngày 28/06/2016 19:40 GMT+7

Ảnh: Hải Sâm/Báo Dân trí

VTV.vn - Chiều 28/6, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tiếp tục vớt được thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay CASA-212, số hiệu 8983.

Theo thông tin từ Thông tấn Quân sự, Bộ Quốc phòng, vào chiều 28/6, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tiếp tục vớt được thêm 2 thi thể thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay CASA 212, số hiệu 8983 tại địa điểm gần vị trí chiếc máy bay này rơi và đã bàn giao cho các cơ quan chức năng để xác định danh tính.

Phó Đô đốc Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết: "Với quyết tâm, trách nhiệm và nỗ lực cao nhất, ngày 27/6, lực lượng tìm kiếm đã tìm kiếm được 2 quân nhân trong phi hành đoàn. Và trong ngày hôm nay (28/6), vào lúc 13 giờ 30 và 16 giờ 30 đã tiếp tục phát hiện và đưa được 2 quân nhân trong phi hành đoàn CASA 212 số hiệu 8983. Hiện nay, thi thể của 2 quân nhân đã được đưa lên tàu để đưa vào bờ thực hiện các thủ tục tiếp theo. Sáng nay (28/6), Quân ủy Trung ương Bộ Quốc phòng đã tổ chức cuộc họp. Trong cuộc họp, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho các lực lượng của chúng tôi để tìm thành viên cuối cùng của phi hành đoàn CASA 212".

Cũng trong sáng nay, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp dưới sự chủ trì của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, xác định tiếp tục tìm kiếm thi thể phi hành đoàn máy bay CASA 212; tìm kiếm và trục vớt máy bay Su - 30MK2. Giao cho Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng tiếp tục chỉ huy, chỉ đạo việc tìm kiếm, cứu nạn, giải mã hộp đen, xác định nguyên nhân tai nạn và xác định danh tính các đồng chí đã hy sinh.

Bộ Quốc phòng giao Tổng cục Chính trị và Quân chủng Phòng không - Không quân chỉ đạo, tổ chức làm tốt công tác chính sách, đồng thời chăm sóc, giúp đỡ tận tình các gia đình có quân nhân hy sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước