Tinh hình buôn lậu gia tăng dịp cuối năm

TCKD (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 12/12/2014 16:50 GMT+7

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý vụ việc khai thác than trái phép và buôn lậu tại một số địa phương.

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm khai thác than trái phép quy mô lớn

Hơn 30 tấn than khai khác lậu vừa bị lực lượng C49 - Bộ Công an bắt giữ tại khu vực phường Vàng Danh, TP. Uông Bí. Các đối tượng đã lợi dụng đêm tối, địa bàn rừng núi để hoạt động khai thác than trái phép.

Tang vật vụ khai thác than trái phép tại hiện trường.

Tang vật vụ khai thác than trái phép tại hiện trường.

Ngay khi phát hiện sự có mặt của lực lượng chức năng, các đối tượng đã bỏ trốn và để lại nhiều tang vật. Tại hiện trường ước tính có khoảng 30 tấn than đã bị khai thác trái phép cùng nhiều phương tiện khai thác đã bị thu giữ.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng mở rộng điều ra.

Biên phòng Thái Bình: Bắt tàu buôn lậu dầu

Tổ công tác tuần tra trên biển Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình phát hiện và kiểm tra tàu chở dầu biển kiểm soát QN3438H của Công ty TNHH Dũng Diệp có địa chỉ tại phường Bạch Đằng TP Hạ Long phát hiện lượng dầu chứa khoảng 132.000 lít. Chủ tàu đã không xuất trình được giấy tờ và nguồn gốc số dầu trên.

Hà Tĩnh: Bắt giữ số lượng lớn rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Số rượu ngoại bị thu giữ tại Hà Tĩnh.

Số rượu ngoại bị thu giữ tại Hà Tĩnh.

Gần 500 chai rượu ngoại với giá trị hàng trăm triệu đồng không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển qua địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vừa bị lực lượng tuần tra kiểm soát thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh và Đội QLTT số 2 phối hợp bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra xe ô tô tải do ông Dương Văn Bình trú tại Thị Trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển.

Lực lượng chức năng phát hiện 6 loại rượu ngoại có trị giá khoảng gần 100 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra, lái xe Dương Văn Bình đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước