Tình trạng không đội mũ bảo hiểm vẫn phổ biến

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/04/2019 18:28 GMT+7

VTV.vn - Công an Hà Nội vừa sơ kết tháng đầu tiên của đợt cao điểm xử lý vi phạm đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Các vụ vi phạm bị xử lý tăng 3 lần so với tháng trước đó.

Theo báo cáo của Công an TP Hà Nội, trong tháng đầu ra quân, riêng phòng CSGT thành phố xử lý hơn 16.000 trường hợp, tăng hơn 10.000 trường hợp, tức là gấp gần 3 lần so với tháng trước đó. Điều đó cũng có nghĩa bình thường rất ít trường hợp không đội mũ bảo hiểm bị xử phạt.

Cũng theo báo cáo, trong số những người vi phạm, có 19 người làm cơ quan Nhà nước và tỷ lệ học sinh vi phạm chưa đến một phần mười.

Theo kế hoạch, đợt cao điểm xử lý vi phạm không đội mũ bảo hiểm của Công an Hà Nội sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12 năm nay. Tuy nhiên, nếu không có sự quyết liệt và liên tục thì khó có thể hy vọng ngăn chặn được những trường hợp đầu trần đi xe máy, nhất là ở khu vực ngoại thành.

Tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm tăng lên 52#phantram Tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm tăng lên 52#phantram Hà Nội xử phạt hơn 1.000 người không đội mũ bảo hiểm Hà Nội xử phạt hơn 1.000 người không đội mũ bảo hiểm Bến Tre: Tặng mũ bảo hiểm kết hợp tuyên truyền giao thông cho người dân Bến Tre: Tặng mũ bảo hiểm kết hợp tuyên truyền giao thông cho người dân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước