“Tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Việt Nam”

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/03/2019 19:16 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Chiều nay (13/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị tổng kết công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, đón Chủ tịch Triều Tiền thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hôm nay là một ngày vui của Việt Nam khi nhìn lại công tác tổ chức phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, đón Chủ tịch Triều Tiền thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam.

Báo cáo tổng kết tại hội nghị cho thấy Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 được đánh giá là sự kiện chính trị đối ngoại có ý nghĩa to lớn, có tầm quan trọng đối với Việt Nam, Mỹ, Triều tiên và các nước trên thế giới, thu hút sự quan tâm của nhân dân, truyền thông trong nước cũng như thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình duy trì ổn định, hòa bình, hợp tác và phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên; thể hiện vai trò của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định, hợp tác ở châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới; tạo tiền đề thuận lợi để Việt Nam đảm nhận vai trò lớn hơn trên các diễn đàn quốc tế trong thời gian tới.

Dư luận quốc tế đã đánh giá Việt Nam là nước thành công nhất, được lợi nhiều nhất từ sự kiện này. Đây là thắng lợi của nền ngoại giao Việt Nam, giúp củng cố vị thế và vai trò mới trong khu vực, có ý nghĩa lớn về mặt chính trị và chiến lược khi thể hiện được hình ảnh đẹp của một quốc gia đang phát triển ngày càng thịnh vượng, mở cửa, mến khách, sẵn sàng làm trung gian hòa giải, đóng góp cho hòa bình thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Việt Nam với một sự kiện mang tầm quốc tế. Thành công này là nhờ sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt, cụ thể để có những giải pháp kịp thời, nhất là khi thời gian để chuẩn bị cho hội nghị diễn ra là rất ngắn. Đây còn là nhờ tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các cán bộ chiến sĩ, các lực lượng vũ trang, cơ quan truyền thông và các doanh nghiệp, cũng như có sự đóng góp to lớn của người dân trong việc chào đón đoàn đại biểu, giữ gìn đường phố sạch đẹp và giúp đỡ phóng viên báo chí các nước.

Thủ tướng nhấn mạnh trong quá trình tổ chức, các đơn vị, bộ, ban, ngành, địa phương, doanh nghiệp còn có những sáng kiến sáng tạo cho sự kiện, như: tổ chức khu văn hóa ẩm thực, tặng quà lưu niệm đồ truyền thống Việt Nam, triển lãm về hình ảnh Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Trong thời gian tới, Thủ tướng lưu ý, các bộ, ngành, địa phương phải tận dụng thời cơ, phát triển kinh tế - xã hội, trước mặt là du lịch để quảng bá về hình ảnh mới của Việt Nam.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng đã trao Thư khen và tặng hoa cho các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan báo chí đã có thành tích trong công tác tổ chức phục vụ và thông tin về sự kiện. Thủ tướng cũng biểu dương những đóng góp, nỗ lực của cán bộ, nhân viên và tập thể Lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam vì thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao nhân sự kiện này.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: “VTV đã thể hiện vai trò truyền hình chủ nhà xuất sắc” Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: “VTV đã thể hiện vai trò truyền hình chủ nhà xuất sắc” 'An ninh chủ động', bảo đảm tuyệt đối an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 "An ninh chủ động", bảo đảm tuyệt đối an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 Hình ảnh đẹp về Việt Nam trên báo chí quốc tế qua Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 Hình ảnh đẹp về Việt Nam trên báo chí quốc tế qua Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước