Tọa đàm “Hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015 - Góc nhìn của các nước thành viên”

Lê Quý, Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 11:58 GMT+7

Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi tọa đàm “Hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015 - Góc nhìn của các nước thành viên” diễn ra sáng nay (8/1) tại Hà Nội.

Năm 2015 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử ASEAN với việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12. Trên tinh thần đó, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi tọa đàm “Hướng tới Cộng đồng ASEAN 2015 - Góc nhìn của các nước thành viên” diễn ra sáng nay tại Hà Nội, với sự tham dự của các đại sứ và đại diện của các cơ quan ngoại giao các nước thành viên ASEAN tại Việt Nam.

Với chủ đề chính tập trung vào sự chuẩn bị của các nước ASEAN trong việc xây dựng cũng như nâng cao nhận thức về Cộng đồng ASEAN, đại diện của các cơ quan ngoại giao của các nước thành viên đã chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong việc triển khai xây dựng Cộng đồng ASEAN với mục tiêu lấy người dân làm trung tâm trong Cộng đồng ASEAN và làm sao cho người dân nhận thức rõ về những lợi ích mà Cộng đồng ASEAN đem lại.

Bên cạnh đó, đại diện các nước thành viên cũng nhấn mạnh vào việc nâng cao năng lực của các doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời tăng cường hợp tác trên lĩnh vực an ninh nhằm thể hiện ASEAN sẽ là một cộng đồng gắn kết về chính trị, liên kết và chia sẻ trách nhiệm xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước