Ngày hội Văn hóa Tơ lụa Việt Nam - ASEAN: Hướng đến sự liên kết bền chặt

Quỳnh Anh (thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 29/12/2014 14:11 GMT+7

Nghệ nhân dệt lụa Chăm trình diễn nghề thủ công truyền thống dệt lụa Chăm. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 28/12, tại Hội An, Công ty cổ phần Tơ lụa Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội nghề Tơ lụa Nhật Bản tổ chức Ngày hội Văn hóa Tơ lụa Việt Nam - ASEAN.

Ngày hội Văn hóa Tơ lụa Việt Nam - ASEAN đã giới thiệu một số sản phẩm của các làng nghề tơ lụa tiêu biểu của Việt Nam với sản phẩm của các làng lụa đến từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia. Có 32 nghệ nhân đến từ 7 làng nghề tơ lụa trên cả nước như Vạn Phúc, Mã Châu, Mỹ Nghiệp, Tân Châu… đã trình diễn những kỹ thuật dệt hoàn hảo làm nên thương hiệu tơ lụa Việt. Trong bối cảnh cạnh tranh với tơ lụa nhập khẩu, những nghệ nhân tiêu biểu của các làng lụa Việt Nam đã cất công giữ gìn, bảo tồn và phát triển tinh hoa văn hóa của nghề truyền thống.

Ngày hội Văn hóa Tơ lụa Việt Nam - ASEAN cũng là cơ hội để các làng nghề dệt lụa trao đổi những kinh nghiệm quý về nghề và cùng hướng đến sự liên kết bền chặt để cùng hợp tác sản xuất hàng tơ lụa Việt chất lượng cao, hình thành nên con đường tơ lụa ra thế giới. Ngày hội còn là dịp để tôn vinh những nghệ nhân, những nhà sản xuất, nhà thiết kế đã nỗ lực cống hiến gìn giữ và phát triển nghề sản xuất tơ lụa, đưa tơ lụa Việt Nam tham gia ngành thời trang trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước