Việt Nam đóng góp hiệu quả trên các lĩnh vực hợp tác của ASEAN

Nguyễn Nam - Sơn Tùng (VTV4)-Thứ tư, ngày 31/12/2014 10:26 GMT+7

Trong năm 2014, Việt Nam đã tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động của ASEAN. Ảnh: VGP

Ngày 30/12, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp liên Bộ, ngành nhằm tổng kết tình hình tham gia hợp tác ASEAN trong năm 2014 và phương hướng công tác năm 2015.

Cuộc họp do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì với sự tham dự của đại diện hơn 20 Bộ, ngành tham gia hợp tác ASEAN.

Tại cuộc họp, ông Lê Hoài Trung nhấn mạnh: Với phương châm chủ động, tích cực và có trách nhiệm, Việt Nam tham gia và đóng góp hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực hợp tác của ASEAN, trong đó có việc xử lý những thách thức lớn nảy sinh ở khu vực, nhất là vấn đề Biển Đông.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng cho biết: Năm 2015 sẽ là dấu mốc quan trọng đưa ASEAN chuyển sang giai đoạn mới với việc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm. Vì thế, trong năm 2015, Việt Nam sẽ tập trung vào các trọng tâm, đặc biệt tích cực thúc đẩy hình thành Cộng đồng ASEAN 2015.

Việt Nam cũng sẽ chủ động tham gia xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015 và các Kế hoạch tổng thể triển khai tầm nhìn trên cả ba trụ cột chính trị an ninh, kinh tế và văn hóa xã hội; tăng cường đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước