Toàn bộ ngư dân trên tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã vào bờ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/04/2020 20:13 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt ngư dân.

VTV.vn - Theo các cơ quan chức năng, 8 ngư dân của tàu QNg 90617 TS đã được đưa lên tàu QNg 90929 TS ngay trong đêm ngày 2/4.

Ngày 2/4 vừa qua, tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Quảng Ngãi đã bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm khi đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Hôm nay (7/4), Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, cách đây 3 ngày, 4 ngư dân trong số 8 ngư dân của tàu QNg 90617 TS đã được đưa về đến địa phương, 4 ngư dân còn lại tiếp tục đánh cá và đã trở về địa phương trong sáng nay. Hiện các ngư dân đều có sức khỏe bình thường và đang được được chăm sóc, giám sát y tế tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau khi vụ việc tàu QNg 90617 TS bị tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm, ngày 3/4 vừa qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời phản đối hành động của tàu công vụ Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, gây thiệt hại về tài sản, đe dọa an toàn tính mạng và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, đi ngược lại nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước về việc đối xử nhân đạo với ngư dân và Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông, gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quan hệ hai nước cũng như việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác ở Biển Đông.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao đã trao cho Đại sứ quán Trung Quốc công hàm phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu Hải cảnh Trung Quốc nêu trên, không để tái diễn những hành động tương tự, đồng thời bồi thường thỏa đáng các thiệt hại cho ngư dân Việt Nam.

Mỹ lên án tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam Mỹ lên án tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam

VTV.vn - Theo thông cáo báo chí được Bộ Ngoại giao Mỹ phát hành hôm 6/4, Mỹ đặc biệt quan ngại về thông tin tàu Trung Quốc đâm chìm một tàu cá của Việt Nam ở Biển Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước