Tồn đọng lượng muối lớn, diêm dân thiếu vốn sản xuất muối trắng

Đặng Công - Anh Nguyên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Do không tiêu thụ được một lượng lớn muối đen, nhiều diêm dân tại tỉnh Bạc Liêu không còn vốn để chuyển sang sản xuất muối trắng trong mùa vụ này.

Trong 2 tháng tới, diêm dân tỉnh Bạc Liêu sẽ bước vào vụ muối mới. Tuy nhiên, địa phương vẫn còn khoảng 60.000 tấn muối đen tồn đọng. Nguyên nhân là do muối đen không nằm trong diện thu mua tạm trữ, thị trường tiêu thụ cũng rất khó khăn. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, mưa xuất hiện liên tục ở tỉnh Bạc Liêu khiến diêm dân bị hao một lượng muối lớn.

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có 2.600 ha muối, trong đó, diện tích sản xuất muối đen chiếm 70%. Năm nay muối đen ế ẩm, không có đầu ra, việc chuyển đổi sang làm muối trắng hoặc muối trắng ngà đang là vấn đề cấp thiết lúc này. Do đó, địa phương dự kiến chuyển đổi một số diện tích sang làm muối trắng nhưng diêm dân hiện đã cạn vốn.

Bạc Liêu tồn đọng 60.000 tấn muối đen dù đã thu mua tạm trữ Bạc Liêu tồn đọng 60.000 tấn muối đen dù đã thu mua tạm trữ Tạm trữ muối chưa phát huy hiệu quả Tạm trữ muối chưa phát huy hiệu quả Bến Tre tồn kho hơn 64.000 tấn muối Bến Tre tồn kho hơn 64.000 tấn muối

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước