Tôn vinh 65 DN, 31 doanh nhân xây dựng nông thôn mới tiêu biểu

Vân Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 12:36 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/7, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Đã có 65 doanh nghiệp và 31 doanh nhân hoạt động trong nhiều lĩnh vực vinh dự được tôn vinh vì những đóng góp thiết thực trong Chương trình Nông thôn mới. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh , Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã tới dự.

Trong hoàn cảnh khó khăn của nền kinh tế, mức tham gia của doanh nghiệp chưa được nhiều, mới chỉ chiếm gần 6% tổng vốn huy động xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, bộ mặt nông thôn và đời sống nông dân tại những địa phương có doanh nghiệp đầu tư đều thay đổi rõ rệt.

Sau 5 năm triển khai chương trình Nông thôn mới, đến nay cả nước đã có hơn 19.000 mô hình liên kết, ứng dụng công nghệ tiên tiến. Thu nhập của nông dân tăng gấp 2 lần so với trước, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2%/năm.

Trong thời gian tới, việc thu hút doanh nghiệp về với nông thôn được coi là chìa khóa để giải quyết nhiều tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới, tạo động lực phát triển kinh tế, giảm khoảng cách giữa các vùng miền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước