Tôn vinh giá trị di sản thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/11/2017 19:12 GMT+7

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ngợi ca quê hương đất nước.

VTV.vn - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ VHTT&DL phối hợp với TT triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và 13 trường ĐH tổ chức chương trình giao lưu "Tuổi trẻ với Di sản thiên nhiên".

Nằm trong khuôn khổ của "Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên", Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và 13 trường Đại học đã tổ chức Chương trình giao lưu "Tuổi trẻ với Di sản thiên nhiên".

Khoảng 500 người là các sinh viên thuộc 13 trường Đại học, Cao đẳng tại nhiều tỉnh thành ở phía Bắc tham dự với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bài hát ngợi ca quê hương đất nước. Từ các điệu múa khèn Mông vùng Tây Bắc đến các làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem.

Nhiều bạn trẻ đã trình bày những hiểu biết của mình về các di sản văn hóa, các di tích, các danh lam thắng cảnh của nhiều vùng miền, qua đó, giúp nâng cao nhận về vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản thiên nhiên của đất nước.

Khám phá 12 di sản thiên nhiên độc đáo nhất thế giới Khám phá 12 di sản thiên nhiên độc đáo nhất thế giới

Đây là những nơi mang vẻ đẹp tự nhiên khác biệt, nằm trong danh sách Di sản thiên nhiên thế giới của UNESCO, nhưng không phải bất kỳ du khách nào cũng biết đến những nơi này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước