Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/08/2019 20:19 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt.

VTV.vn - Chương trình gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, nằm trong khuôn khổ đợt tổng kết hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác".

Sáng 27/8, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt 392 đảng viên trẻ tiêu biểu trong toàn quốc học tập và làm theo lời Bác, nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chia sẻ với các đảng viên trẻ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đối với các đảng viên trẻ phải luôn nêu cao tinh thần tiên phong và gương mẫu, phải luôn ý thức rèn đức luyện tài, trong đó lấy đức làm gốc.

Chương trình gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, nằm trong khuôn khổ đợt tổng kết hoạt động "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động từ tháng 1 - 9 với sự tham gia của hàng triệu đoàn viên trong cả nước. Tham dự cuộc gặp mặt với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hôm nay là 392 đảng viên trẻ có độ tuổi từ 35 tuổi trở xuống là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác, là những tấm gương sáng có sức ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội, là minh chứng cho một thế hệ trẻ Việt Nam năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết đóng góp cho đất nước.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng biểu dương Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động chương trình với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể giúp thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như góp phần đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đối với những lời Bác dạy không chỉ để đọc và hiểu điều quan trọng là phải nhớ và làm theo như tiêu đề của chương trình "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác".

Chia sẻ với các đảng viên trẻ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh với tinh thần đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, đặc biệt đối với đảng viên trẻ luôn luôn phải thấm nhuần yêu cầu tiên phong và gương mẫu bởi lẽ đây chính là nguồn bổ sung cho đội ngũ cán bộ của Đảng ở tất cả các cấp.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đối với các đảng viên trẻ tiềm năng rất lớn nhưng trách nhiệm cũng hết sức nặng nề, do vậy muốn phát huy được vai trò tiên phong gương mẫu thì các đảng viên trẻ phải hiểu thật sâu sắc ý nghĩa của việc không ngừng rèn đức luyện tài.

Một lần nữa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh trách nhiệm của các đảng viên trẻ đối với tương lai của đất nước phải luôn đặt lợi ích quốc gia lên trên hết, có tinh thần phấn đấu hy sinh vì nước vì dân.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và các đảng viên trẻ sẽ đảm trách sứ mạng lịch sử, tự tin đưa đất nước "sánh vai với các cường quốc năm châu" như mong muốn của Bác Hồ lúc sinh thời.

Đảng viên trẻ phải tiên phong, gương mẫu, rèn đức, luyện tài Đảng viên trẻ phải tiên phong, gương mẫu, rèn đức, luyện tài

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ nhiều suy nghĩ về trách nhiệm của đảng viên trẻ đối với đất nước đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước