Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm một số doanh nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/04/2019 14:04 GMT+7

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm mô hình nuôi tôm của Công ty CP Trung Sơn, nói chuyện với lãnh đạo đơn vị. Ảnh: Báo Nhân Dân.

VTV.vn - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm một số doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Trong hai ngày hôm qua (13/4) và hôm nay (14/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên giang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua.

Trước khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kiên giang, vào chiều qua (13/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm cán bộ, công nhân, người lao động Công ty gỗ MDF VRG Kiên giang tại Khu công nghiệp Thạnh Lộc, huyện Châu Thành. Đây là một công ty con của Tập đoàn Cao su Việt nam, đi vào hoạt động từ năm 2016, với vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, với dây chuyền sản xuất hiện đại, công ty đã đảm bảo cho gần 300 lao động chủ yếu là người địa phương có thu nhập ổn định trên 6 triệu đồng.

Chia sẻ những kế hoạch sản xuất kinh doanh của tập đoàn cao su nói chung và Công ty gỗ Kiên giang nói riêng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đây là mô hình phù hợp với phát triển của địa phương, công ty không chỉ sản xuất ván gỗ nhân tạo mà đã đi đúng hướng khi đầu tư trồng rừng lấy gỗ nguyên liệu với diện tích gần 4.000 ha tại huyện Hòn Đất và An Minh. Hoạt động của công ty gỗ Kiên Giang hiệu quả sẽ góp phần phát triển mô hình hợp tác chặt chẽ giữa các tập đoàn lớn với địa phương để phát triển công nghiệp chế biến, phát triển bền vững, khai thác nguồn nguyên liệu tại chỗ.

Cũng trong chiều qua (13/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Công ty thực phẩm Trung Sơn tại huyện Kiên Lương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã thăm quan mô hình sản xuất khép kín, từ sản xuất 1,5 tỷ con tôm giống, đến nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao với diện tích trên 1.000 ha, sau đó là chế biến thủy sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước