Tổng Bí thư dự lễ khai giảng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Phương Mai-Thứ năm, ngày 04/09/2014 14:33 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự lễ khai giảng Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Ảnh: Báo Thanh niên)

Sáng 4/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự lễ khai giảng năm học mới 2014-2015 của các thầy cô và học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương nỗ lực và kết quả, thành tích đã đạt được của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều nói riêng và của ngành giáo dục Thủ đô nói chung trong thời gian qua. Trong nhiều năm, trường đạt 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, 70-80% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh cùng với khoa học - công nghệ, ngành giáo dục - đào tạo Thủ đô phải vươn lên phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn nữa, đáp ứng nhu cầu tạo ra nguồn lực chất lượng cao; Tổng Bí thư đề nghị trong thời gian tới và ngay từ năm học 2014 - 2015 này, THPT Nguyễn Gia Thiều cũng như toàn ngành giáo dục - đào tạo Thủ đô cần tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 và Trung ương 9 về đổi mới giáo dục, đào tạo, về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam.

Tổng Bí thư đánh hồi trống khai giảng năm học mới (Ảnh: Báo Thanh niên)

Tổng Bí thư nhấn mạnh để thực hiện được nhiệm vụ đó, ngành giáo dục phải chăm lo nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, làm tốt cả việc dạy chữ, dạy nghề, dạy người, đặc biệt là dạy người; không ngừng cải tiến cách dạy, cách học theo hướng khơi dậy tư duy sáng tạo của học sinh, năng lực tự học, tự tu dưỡng rèn luyện; gắn học với hành, gắn học kiến thức với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trau dồi đạo đức, lối sống, nhằm tạo ra những con người thật sự có đức, có tài, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Muốn vậy, điều có ý nghĩa quyết định vẫn là phải có nội dung chương trình học tập thiết thực và xây dựng được đội ngũ giáo viên vững về chính trị, giỏi về chuyên môn, trong sáng về phẩm chất đạo đức, tâm huyết và say mê với sự nghiệp giáo dục.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước