Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Điện Biên

Ngọc Thành (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 21:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 16/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên.

Đồn biên phòng của khẩu quốc tế Tây Trang được thành lập năm 1959 và hiện đang được giao quản lý 24 km đường biên cùng 10 mốc quốc giới trên tuyến biên giới quốc gia Việt Nam và Lào. Trong những năm qua, cán bộ chiên sỹ biên phòng đồn Tây Trang đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; Hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế, xã hội và tham gia đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy với các thủ đoạn tinh vi và manh động.

Chia sẻ với những khó khăn vất vả của các cán bộ, chiến sĩ nơi đây, Tổng Bí thư biểu dương những chiến công của đồn đạt được trong những năm qua đồng thời mong muốn, các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang phải vừa là đội quân chiến đấu vừa làm công tác dân vận, tập hợp nhân dân tiếp tục xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Tống Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng chủ trương đưa cán bộ chiến sĩ về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã như vừa qua cũng đem lại hiệu quả tốt, vừa giúp lực lượng biên phòng nắm chắc địa bàn, vừa giúp địa phương củng cố hệ thống chính trị vững mạnh. Tổng Bí thư mong rằng các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Tây Trang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang, tiếp tục phấn đấu thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, tới thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Pom Lót, một xã còn nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư hoan nghênh những kết quả xã Pom Lót đạt được trong phát triển sản xuất, xây dựng đời sống mới thời gian qua; đồng thời mong muốn đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục đoàn kết, vượt lên khó khăn, cùng góp công góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao đời sống của nhân dân, tiếp tục đưa Pom Lót phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, vào chiều qua (15/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã tới thăm công trường Thủy điện Lai Châu. Công trình có tổng mức đầu tư trên 35.000 tỷ đồng, Hiện tổ máy số 1 và số 2 của nhà máy đã đi vào hoạt động, vận hành ổn định phát lên lưới điện quốc gia 1,32 tỷ kwh điện, còn tổ máy số 3 dự kiến sẽ phát điện vào đầu tháng 11 năm nay.

Đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, công nhân, dân viên công trường, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, việc xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu về đích sớm 1 năm là một thành tích đặc biệt quan trọng, là kết quả của tinh thần nỗ lực lao động, sáng tạo, của các cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với nhiệt huyết và trí tuệ của mình, các cán bộ, công nhân công trường sẽ sớm hoàn thành và đưa Nhà máy thủy điện Lai Châu vào hoạt động với chất lượng tốt nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước