Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Ấn Độ

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/09/2016 23:50 GMT+7

VTV.vn - Chiều 3/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Modi cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tổng Bí thư Nguyễn phú Trọng và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho cá nhân Thủ tướng và Đoàn. Thủ tướng Modi nhấn mạnh quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam được hình thành từ 2000 năm nay và đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để không ngừng phát triển. 

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam sẽ tạo xung lực mới cho sự phát triển của hai nước cũng như cho cả khu vực. Thủ tướng Modi khẳng định Việt Nam giữ vai trò trụ cột trong chính sách "Hành động hướng Đông" của Ấn Độ, đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam đối với Ấn Độ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu kênh đảng và giao lưu nhân dân như đoàn thanh niên, phụ nữ để đưa quan hệ giữa hai nước phát triển sâu rộng hơn nữa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm, thể hiện sự coi trọng của Chính phủ Ấn Độ và cá nhân Thủ tướng đối với việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. 

Tổng Bí thư chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Ấn Độ đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược Toàn diện với Ấn Độ; ủng hộ chính sách "Hành động Hướng Đông" và sự gia tăng hiện diện cũng như những kết nối về mọi mặt của Ấn Độ với khu vực Đông Nam Á.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhất trí với đề xuất của Thủ tướng Modi hai bên cần tiếp tục tăng cường các cuộc trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; tăng cường quan hệ cả trên kênh đảng và các tổ chức nhân dân; duy trì và tổ chức thường xuyên các cơ chế hợp tác hiện có; đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực để tạo bước chuyển thực chất, đưa quan hệ hai nước xứng tầm với bản chất của mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện; tiến hành các hoạt động thiết thực, hiệu quả tổ chức kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược; qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và Ấn Độ; tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế như Liên hợp quốc, Phong trào không liên kết, Tổ chức Thương mại thế giới, các diễn đàn liên quan của ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước