Tổng Bí thư thăm Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân

Phương Mai - Tô Dũng-Thứ năm, ngày 05/05/2016 14:12 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và động viên các đơn vị Hải quân đóng quân trong căn cứ Cam Ranh, Lữ đoàn 189 tàu ngầm, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954.

Sáng 5/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ưong đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 4 hải quân, các đơn vị Hải quân đóng quân trong Căn cứ quân sự Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Cùng đi với Tổng Bí thư có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương và nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm và động viên các đơn vị Hải quân đóng quân trong căn cứ Cam Ranh, Lữ đoàn 189 tầu ngầm, Lữ đoàn Không quân Hải quân 954, Cảng quốc tế Cam Ranh

Tổng Bí thư đã nghe lãnh đạo các đơn vị Hải quân báo cáo tình hình biển, đảo hiện nay và kết quả nổi bật các mặt công tác của đơn vị. Những năm qua và những tháng đầu năm 2016, cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng từ đất liền cho tới đảo xa luôn nâng cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết, an tâm công tác, vững vàng, bám tàu, bám biển, thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị hải quân không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp khả năng sẵn sàng chiến đấu, tiếp nhận quản lý, làm chủ vũ khí trang bị mới, hiện đại; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo đảm an ninh an toàn Căn cứ quân sự Cam Ranh, bảo vệ các hoạt động kinh tế trên biển cũng như tham gia phòng, chống bão lụt tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, giúp đỡ ngư dân trên biển...

Trong thời gian tới, tình hình trên biển có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ đặt ra cho các đơn vị cũng rất nặng nề, khó khăn và thử thách ngày càng lớn hơn. Lãnh đạo các đơn vị Hải quân khẳng định quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng sẽ tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, làm chủ vũ khí, trang bị mới, hiện đại; khôn khéo, dũng cảm, bình tĩnh xử lý nhanh, kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền quần đảo Trường Sa, vùng biên được phân công, an ninh an toàn Căn cứ Cam Ranh và các nhiệm vụ được giao.

Biểu đương những kết quả đạt được trong thời gian qua của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nói chung và các đơn vị Hải quân trong căn cứ Cam Ranh nói riêng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng bản lĩnh chính trị và tinh thần chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng và Vùng 4 Hải quân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng ở mỗi đơn vị cần phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được. Mỗi cán bộ, thủy thủ và chiến sĩ thực sự là những hạt nhân tiêu biểu trong xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, ngang tầm với yêu cầu làm nòng cốt cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước