Tổng Bí thư thăm Tập đoàn điện tử Samsung

Phương Mai-Thứ tư, ngày 01/10/2014 20:02 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao thăm Tập đoàn Samsung. (Ảnh: VOV)

Hôm nay (1/10), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến trụ sở Tập đoàn điện tử Samsung tại Thủ đô Seoul.

Đây là một trong những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Hàn Quốc với tổng tài sản khoảng 385 tỷ USD và hơn 400.000 nhân viên ở trong và ngoài nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, các nhà máy của Samsung đang hoạt động tại Việt Nam là hình mẫu của sự hợp tác đầu tư có hiệu quả giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Tổng Bí thư cũng cho biết về phần mình Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư kinh doanh ổn định, lâu dài.

Nhân dịp này, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Lê Hoàng Quân trao giấy phép cho Tập đoàn Samsung dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất hàng điện tử với quy mô 1,4 tỷ USD tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

Trước đó, tại cuộc tiếp Chủ tịch Tập đoàn Keangnam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn này tại Việt Nam, trong đó nổi bật là đầu tư hai dự án lớn: tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam. Nhấn mạnh những dự án của Keangnam đã đóng góp hết sức thiết thực cho sự phát triển của Việt Nam và quan hệ hợp tác kinh tế, Tổng Bí thư cho biết, Việt Nam khuyến khích và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, tăng trưởng xanh, công nghiệp hỗ trợ và ngành nghề dịch vụ.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước