Tổng bí thư thăm và làm việc tại Thái Nguyên

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 15:06 GMT+7

Sáng nay (9/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ, cán bộ chủ chốt huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, giáp với Thành phố Hà Nội, huyện Phổ Yên xác định đây là một trong những lợi thế phát triển của địa phương. Chính vì vậy, trước năm 2010, Phổ Yên vẫn là một huyện thuần nông chậm phát triển, nhưng những năm gần đây, huyện đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ tạo sự phát triển đột phá về kinh tế.

Hiện nay, công nghiệp và xây dựng chiếm 74% cơ cấu kinh tế, trên địa bàn huyện có 3 khu công nghiệp, 4 cụm công nghiệp, thu hút được 12 dự án mới, trong đó có dự án xây dựng nhà máy Samsung với số vốn đăng ký trên 6,5 tỷ USD, các doanh nghiệp phụ trợ 300 triệu USD, đưa tổng số vốn đầu tư nước ngoài đạt gần 7 tỷ USD. Đến nay, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện Phổ Yên đạt trên 85.000 tỷ đồng, chiếm đến 90% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Bên cạnh đó, chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả, trong đó chú trọng đẩy mạnh đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông lâm nghiệp để hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, phát triển bền vững, dự kiến sang năm 2015 sẽ có 2 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ghi nhận những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phổ Yên đã đạt được trong nhiều lĩnh vực. Những kết quả này đã giúp cho đời sống nhân dân ngày càng ổn định hơn với thu nhập trung bình hơn 55 triệu đồng, đây là một bước tiến quan trọng nếu so sánh cách đây 4 năm, Phổ Yên chỉ là một huyện thuần nông, còn nhiều khăn.

Đến nay, huyện Phổ Yên cũng đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu Đại hội đảng bộ huyện đề ra, trong đó có nhiều mục tiêu vượt rất cao so với kế hoạch như tốc độ tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng trung bình mỗi năm 35%, năm 2013 đạt trên 3.000 nghìn tỷ đồng, thu ngân sách tăng mỗi năm 20%, tổng thu ngân sách đạt 370 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước