Hoàn lưu bão số 3 gây thiệt hại nặng tại Thái Nguyên, Cao Bằng

Thời sự VTV (thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 18/09/2014 16:23 GMT+7

Lực lượng công an, dân quân đưa người dân qua khỏi đập tràn nguy hiểm tại Thái Nguyên. (Ảnh: Báo Thái Nguyên)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, ngày 17-18/9, trên địa bàn các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên có mưa to, lượng mưa lớn, tập trung đã gây lên tình trạng ngập úng trên diện rộng.

Tại Thái Nguyên, tình trạng mưa lớn đã gây thiệt hại nặng tại các huyện: Phú Lương, Đại Từ, Võ Nhai. Tại mỏ than Bá Sơn, Phú Lương, nước đã gây vỡ đập, tràn xuống lòng mỏ. Địa phương đã ghi nhận có một em bé 4 tuổi, con công nhân mỏ than Bá Sơn trú tại xóm Cao Sơn 3 thiệt mạng do bị nước lũ cuốn trôi.

Nước lũ từ sông, suối dâng cao, khiến tuyến đường quốc lộ 37 đi qua huyện Đại Từ bị ngập sâu. Tại đoạn Cầu Tây, xã Cù Vân, một xe tải đi theo hướng Tuyên Quang - Thái Nguyên bị chết máy giữa dòng nước, nên các phương tiện giao thông không thể qua lại được gây ách tắc giao thông trên 1km.

Nước ngập sâu làm hư hại tài sản, hoa màu của nhân dân. Chính quyền địa phương tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương phối hợp các lực lượng thực hiện phương châm “4 tại chỗ”, nhanh chóng ứng cứu. Xuồng máy, thiết bị hỗ trợ, phao cứu nạn đã được tập trung triển khai, nhằm hạn chế đến mức tối đa thiệt hại về người và của.

Tỉnh Cao Bằng không có thiệt hại về người, nhưng có 151 nhà bị tốc mái, 9 điểm trường học bị tốc mái, ngập nước. 75 ha hoa màu bị ảnh hưởng. Một số tuyến giao thông bị sạt lở,1 trạm hạ thế bị chập cháy.

Tại các huyện: Nguyên Bình, Bảo Lạc, Thông Nông, Hạ Lang, nhiều diện tích lúa đang trong thời gian thu hoạch bị ngập úng. Mưa to, gió lốc làm tốc mái hàng trăm nhà dân, điểm trường, nhà công vụ… Nhiều tuyến đường bị xói mòn, sạt lở ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân.

Trước tình hình mưa lớn còn tiếp tục, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng chỉ đạo các huyện cần chủ động đề phòng lũ quét, giông lốc. Nghiêm cấm tuyệt đối các phương tiện và người qua lại suối khi có lũ lớn, thực hiện mọi biện pháp chủ động đề phòng thiệt hại đến người và tài sản của nhân dân.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết qua VIDEO sau đây:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước