"Tổng tấn công" tội phạm: "Cú đấm thép" của Công an TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/03/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Một loạt kế hoạch chưa từng có để trấn áp tội phạm được triển khai. Báo Thanh niên đã gọi đây là "cú đấm thép" của Công an TP.HCM.

Trang nhất của nhiều tờ báo ra trong tuần này đều nói về cuộc tấn công tội phạm tại TP.HCM với quyết tâm rất cụ thể. Đó là trong vòng 3 tháng tới, tình hình tội phạm phải được kéo giảm một cách rõ rệt. Trên tờ Thanh Niên có bài viết: Sài Gòn "tổng tấn công" tội phạm.

Quyết tâm trên cho thấy nỗ lực của các cơ quan chức năng nhưng qua đây cũng phản ánh phần nào tình hình tội phạm rất phức tạp tại TP.HCM và mong ước về một cuộc sống bình an chưa thực sự trọn vẹn khi chỉ trong năm 2015, tại thành phố này đã xảy ra hơn 6.000 vụ phạm pháp hình sự, trong đó chủ yếu là tội xâm phạm tài sản như cướp giật và trộm cắp.

Nhiều tờ báo đã dẫn lời Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói rằng: "Địa bàn nào để tội phạm hoạt động phức tạp, kéo dài, lộng hành và gây bức xúc trong dư luận thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Ông Nguyễn Thành Phong nói rõ: "Chủ tịch UBND quận, huyện phải chịu trách nhiệm nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra bao che, dung túng tội phạm". Sự quyết liệt của ông Nguyễn Thành Phong khiến cho người dân cảm thấy rất rõ rệt quyết tâm và sự khẩn trương trong hành động của chính quyền thành phố để kéo giảm tội phạm. Ngay lập tức, một loạt kế hoạch chưa từng có để trấn áp tội phạm được triển khai. Báo Thanh niên đã gọi đây là "cú đấm thép" của Công an TP.HCM.

Còn theo phản ánh của tờ Lao động, tình hình tội phạm tại TP.HCM đã giảm kể từ sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cách đây hơn nửa tháng. Nhưng việc tội phạm giảm là chưa căn cơ và tiềm ẩn nhiều thách thức khi đối tương trộm cắp, cướp giật thường là những thanh niên không có việc làm, nghiện ma tuý. Tình trạng sử dụng ma tuý tổng hợp ngày càng nhiều tại các cơ sở nhạy cảm và cộng đồng dân cư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước