Tổng thống Philippines thăm chính thức Việt Nam

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 29/09/2016 12:00 GMT+7

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Đào Việt Trung đón Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte tại sân bay Quốc tế Nội Bài. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Philippines Duterte đã có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam từ ngày 28 - 29/9.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và cũng là chuyến thăm chính thức nước ngoài lần thứ tư của Tổng thống Duterte kể từ khi nhậm chức. Lễ đón đã diễn ra trọng thể vào sáng 29/9 tại Phủ Chủ tịch.

Những năm qua, quan hệ Việt Nam và Philippines phát triển trên nhiều lĩnh vực, từ chính trị ngoại giao, đến hợp tác kinh tế, thương mại. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng mạnh, đạt 3 tỷ USD vào năm ngoái. Từ 2008, Việt Nam hàng năm xuất siêu hơn 1 tỷ USD sang Philippines với gạo là mặt hàng chủ lực. Tính đến hết năm 2015, Philippines có 73 dự án tại Việt Nam với tổng số vốn hơn 300 triệu USD. Cùng với hợp tác biển và đại dương, hai nước cũng đẩy mạnh hợp tác về văn hóa, du lịch, giao lưu nhân dân, cũng như phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trong nhiều vấn đề khu vực và quốc tế, coi trọng hợp tác ASEAN.

Trong chuyến thăm này, lãnh đạo hai nước sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp lớn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm và ký một số văn kiện hợp tác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước