Thủ tướng hội kiến Tổng thống Philippines

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 20:29 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Philippines Rodrigo Durtete

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Philippines Rodrigo Durtete.

Ngay sau Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 28 và 29, tại cuộc hội kiến lần đầu tiên với Tổng thống Philippines Rodrigo Durtete, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống đều khẳng định coi trọng mối quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines.

Tổng thống Durtete nhấn mạnh Việt Nam vừa là nước láng giềng vừa là người bạn thân thiết của Philippines, cảm ơn Việt Nam đã hợp tác với Philippines để đảm bảo an ninh lương thực khi nước này gặp khó khăn, thiên tai, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác sâu rộng với Việt Nam trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác chiến lược, cũng như mở rộng hợp tác trong phòng, chống buôn bán người và bảo vệ lao động di cư.

Hai nhà lãnh đạo đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, an ninh, thúc đẩy hợp tác ở Biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước luật biển 1982, đồng thời nhất trí cùng hợp tác để phấn đấu cho các mục tiêu đó. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn ưu tiên hợp tác về gạo với Philippines, cũng như khuyến khích các doanh nghiệp Philippines tăng cường đầu tư tại Việt Nam. Tổng thống Durtete khẳng định Philippines hoan nghênh và sẽ bảo hộ các quyền lợi của nhà đầu tư và công dân Việt Nam sang làm ăn sinh sống tại Philippines. Hai Thủ tướng cũng nhất trí sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau trong việc Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch APEC và Philippines làm Chủ tịch ASEAN trong năm tới. Tổng thống Durtete cũng nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm chính thức Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước