TP.HCM: Không áp mức phụ thu vé xe khách dịp 2/9

Trường Chinh - Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 09:12 GMT+7

VTV.vn - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp vận tải không áp dụng mức phụ thu như mọi năm đã giúp chuyến đi trong kỳ nghỉ lễ của người dân tiết kiệm hơn.

Như mọi năm, dịp lễ 2/9 này, chị Nguyễn Thị Hoài Nhi - TP Vũng Tàu lại cùng gia đình ra bến xe để về quê. Nhưng năm nay khác ở chỗ, gia đình chị không phải trả thêm phần phí phụ thu. Nhà ba người, tính ra gia đình chị tiết kiệm cả trăm nghìn đồng.

Theo tính toán của Bến xe miền Đông, dịp lễ 2/9 năm nay, dù là vào cao điểm nhất thì lượng khách cũng chỉ bằng 70% tổng sức chứa của các xe trong bến, tính ra cứ mỗi xe sẽ có khoảng 10 chỗ trống. Chính vì vậy tình hình vận tải hành khách năm nay không căng thẳng như mọi năm.

Do nhu cầu đi lại của người dân không quá lớn, đã không gây sức ép lên các nhà xe. Việc tăng chuyến ở các bến xe tại TP.HCM là hoàn toàn không có trong dịp nghỉ lễ này.

Ông Thượng Thanh Hải - PGĐ Bến xe Miền Đông, TP.HCM cho biết: “Do Bến xe Miền Đông không có nhu cầu huy động xe chiều chạy rỗng, vì vậy các doanh nghiệp dù đóng trên địa bàn các tỉnh cũng phải tuân thủ mức giá cước đang áp dụng”.

Trong khi đó, tại Bến xe Miền Tây, lượng khách cao điểm dự báo trong ngày 2/9 có thể đạt đến 45.000 lượt, gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên, lượng khách này cũng chỉ chiếm khoảng 80% so với năng lực vận chuyển của các xe trong bến. Vì thế nên áp lực tăng giá vé cũng hoàn toàn không có.

TP.HCM: Hỗ trợ 1.200 vé xe 10.000 đồng cho tân sinh viên TP.HCM: Hỗ trợ 1.200 vé xe 10.000 đồng cho tân sinh viên

VTV.vn - Tân sinh viên các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên hay miền Tây chuẩn bị nhập học ở TP.HCM trong năm học mới có thể mua vé trực tuyến từ trang Pasoto.com với giá 10.000 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI