TP HCM mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Minh Xuân-Thứ bảy, ngày 17/01/2015 21:20 GMT+7

Lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động kiểm tra phương tiện trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn quận 12.

Từ nay đến Tết Nguyên đán 2015, lực lượng Công an TPHCM sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị tại các địa phương lân cận, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Sáng 17/1, Công an TPHCM tổ chức Hội nghị các địa bàn giáp ranh phối hợp với TPHCM thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2014, tín hiệu đáng mừng ở TP.HCM là đã giảm án cướp tài sản trên 11%, án cướp giật tài sản giảm gần 5%, tỉ lệ phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%. Công tác đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đã có tác động tích cực đến tình hình an ninh trật tự tại thành phố.

Theo các ngành chức năng, đây là những thuận lợi khi thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Tuy nhiên, để công tác này đạt hiệu quả tốt nhất, cần có sự tham gia lực lượng không chỉ tại TP.HCM, mà còn có sự phối hợp của các địa phương lân cận như Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Việc chủ động đề nghị phối hợp này của TP.HCM đã được Phó Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh và đánh giá cao.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, đợt cao điểm năm nay phải phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng như Quân khu 7, Quân đoàn 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Ban chỉ đạo 138 của các địa phương, lực lượng hải quan, biên phòng trong khu vực... đặc biệt là những khu vực giáp ranh.

Việc thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm đã được TP.HCM thực hiện từ nhiều năm nay nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho người dân. Các đợt cao điểm này không chỉ tập trung vào các đối tượng sử dụng vũ khí nóng, buôn bán ma túy; các băng nhóm lưu động; các đối tượng buôn bán hàng gian hàng giả, mà còn mở rộng đến việc kiểm soát việc kinh doanh hóa chất, tiền chất nổ; phòng chống tiêu thụ xe gắn máy; các loại hình kinh doanh nhạy cảm...

Đặc biệt, năm nay TP.HCM sẽ tập trung hơn vào công tác kiểm soát những khu dân nhập cư và nắm chắc tình hình, tư tưởng của công nhân tại các KCX, KCN, tránh phát sinh tranh chấp hay kích động, gây rối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước